TOP 5 dụng cụ sửa chữa xe ô tô cơ bản

electrician 3087536 960 720

Bộ dụng cụ bảo dưỡng, sửa chữa xe hơi gồm những loại nào?

Tên của các dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản bao gồm: bộ cờ lê, bộ lục giác, bộ tuốc nơ vít, kìm các loại, bộ sửa chữa ô tô. Các công cụ đặc biệt khác như bộ tháo lắp thân máy, dụng cụ tháo lọc dầu, đồng hồ vạn năng …

Các dụng cụ trong sửa chữa ô tô có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong các garage và trung tâm chăm sóc xe. Các công cụ sửa này được sử dụng để hỗ trợ quá trình sửa chữa, rút ngắn thời gian thao tác, và đảm bảo các chi tiết không bị hư hỏng.  Để làm việc như một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn nên mua các công cụ chất lượng tốt vì độ bền và tính chính xác của chúng, đồng thời bạn sẽ không cần phải đầu tư quá nhiều tiền để thường xuyên thay dụng cụ mới.

Vậy thì dụng cụ sửa chữa xe ô tô cơ bản gồm những gì:

Cờ lê, mỏ lết

Cờ lê là dụng cụ cầm tay có chức năng giữ và xoay các đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết có ren,… Cả cờ lê và mỏ lết đều là thiết bị cầm tay chuyên dụng cho quá trình sửa chữa, gia công cơ khí. Có thể nói, mỏ lết là một loại đặc biệt của cờ lê nhưng linh hoạt hơn nhờ được trang bị ngàm di động giúp dễ dàng điều chỉnh kích thước để tháo đai ốc, bu lông.

DS600P 08 min

Kìm

Được sử dụng để kẹp đồ vật, xoay ống, cắt dây. Ngoài các loại kìm phổ thông như: kìm đầu bằng, kìm mỏ quạ, kìm cắt thông dụng trong nhiều ngành nghề. Riêng đối với đồ nghề sửa xe ô tô còn có các loại kìm đặc biệt chuyên dụng khác. Như kìm tháo ống lọc nhiên liệu, kìm căng, bấm dây siết, kìm bấm đai siết… Đặc biệt, kìm chết trong sửa chữa ô tô giúp kẹp cứng các chi tiết mà bạn không cần dùng lực để bấm trong thời gian dài.

CT 175G
Kìm điện
RP 150G min
Kìm mũi nhọn

Tua vít

Tua vít hay tuốc nơ vít là dụng cụ top 1 trong danh sách dụng cụ sửa chữa cho tất cả các ngành nghề. Đầu vít thông dụng cần có: tuốc nơ vít đầu dẹp (2 cạnh) và tua vít đầu bake (4 cạnh).  Nó được sử dụng để siết chặt hoặc tháo vít . Một chiếc tuốc nơ vít điển hình đơn giản có tay cầm và trục, và một đầu vít mà người dùng đưa vào đầu của tuốc nơ vít để vặn vít.

PGMD 05 min
Bộ tô vít PG thương hiệu TONE

Súng siết bulong – súng vặn ốc

Những dụng cụ siết vặn ốc bằng tay thông dụng phía trên là rất cần thiết. Tuy nhiên, đối với ngành ô tô thường xuyên gặp phải những con bulong cỡ lớn. Súng siết bulong là lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này. Súng được thiết kế giống như một khẩu súng, gần giống với máy khoan. Khi bạn sử dụng máy sẽ tạo ra một nguồn năng lượng xoay lớn giúp xoay mở những chiếc ốc to và chắc.

AI6300 06
Súng siết bu lông sử dụng khí nén

Tay cân lực

Cần xiết là dụng cụ cơ khí cầm tay chuyên dùng của ngành công nghiệp ô tô. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng xiết bu lông, đai ốc, các mối ghép theo yêu cầu mà không ảnh hưởng tới tuổi thọ của linh kiện. Thao tác sử dụng cần xiết lực rất đơn giản, không chỉ dành cho các chuyên gia cơ khí mà đối tượng nào cũng có thể sử dụng được. Theo đó, người dùng không cần dùng nhiều sức vẫn có thể siết chặt đai ốc hay bu lông.

7
Tay Cân Lực Điện Tử TONE TDT

Các dụng cụ sửa chữa ô tô cơ bản hiện này rất nhiều. Bạn nên chọn những dụng cụ loại tốt. Hãy tham khảo thông tin hãng sản xuất, thương hiệu nổi tiếng trên mạng hoặc các diễn đàn để có lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh việc mua lẻ những dụng cụ sửa chữa, quý khách có thể tham khảo những bộ dụng cụ đa năng bao gồm nhiều chi tiết, thiết bị có chức năng khác nhau. Các chi tiết thông dụng nhất ở bộ dụng cụ sửa chữa đa năng có thể kể đến gồm các dụng cụ cầm tay như: ốc vít, cờ lê, máy khoan, tuốc nơ vít, kìm, cờ lê… Quý khách có thể tham khảo các dòng sản phẩm IEC phân phối tại đây.

 

SAMGP 08 min
 
tca480 03 min
 
TSA4331 05 min
 
TSA4331 06 min
 
TSH4509 01 min
 
K700 05 min
 
K20 04 min
 
C635 06 min
 

Tone Japan là nhà sản xuất dụng cụ cầm tay hàng đầu đến từ Nhật Bản, sản phẩm thế mạnh của Tone là các loại cờ lê, đầu tuýp/đầu khẩu dùng trong sửa chữa, lắp ráp, bảo trì… Sản phẩm của Tone được tín nhiệm và tin dùng trong các hạng mục như: Hệ thống cầu đường, hệ thống giao thông, xây dựng hạ tầng, khu công nghiệp công nghệ cao, hệ thống năng lượng, hệ thống hàng không, trong các nhà máy lắp đặt, sửa chữa ô tô. Các sản phẩm của Tone được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng cao bằng các chứng nhận ISO 9001:2008, ISO 14001:2004.
IEC VIỆT NAM là đại lý chính thức tập trung phân phối dòng sản phẩm thế mạnh của Tone. Chúng tôi cam kết cạnh tranh về giá cả, cũng như chế độ phục vụ, hình thức bảo hành.